Đi phượt nên thuê xe ga hay xe số?

Đi phượt nên thuê xe ga hay xe số?

Di chuyển bằng xe máy sẽ giúp bạn dễ dàng “vi vu” đến các điểm du lịch trong chuyến hành trình của mình. Thế nhưng bạn nên thuê xe ga hay xe số khi đi phượt? Trong trường hợp nào xe số sẽ có lợi hơn? Nếu cũng đang thắc mắc về vấn đề này hãy cùng tham khảo tiếp những kinh nghiệm thuê xe hữu ích trong bài viết sau đây nhé!

Nên thuê xe ga trong các trường hợp

Xe ga là loại xe có mẫu mã đẹp, thể hiện được phong cách khá “sang chảnh” cho bạn khi đi du lịch. Hơn nữa cốp xe khá rộng nên bạn rất dễ bỏ thêm đồ đạc khi di chuyển đến các địa điểm, bình xăng rộng giúp hạn chế việc hết xăng giữa đường. Đặc biệt khi đi xe ga bạn sẽ không cần phải quan tâm đến việc về số giống như khi đi xe số. Do đó lựa chọn xe ga khi đi du lịch cũng là một ý tưởng không tồi dành cho bạn.

Đi phượt nên thuê xe ga hay xe số?

Bạn hãy thuê xe ga để đi du lịch trong các trường hợp:

Xe ga chỉ phù hợp nếu bạn chỉ di chuyển trong các đoạn đường bằng phẳng vì gầm của xe khá thấp.
Bạn là nữ
Quãng đường di chuyển không quá xa hoặc có những đoạn đường dốc, đường nguy hiểm hoặc đường gồ ghề, leo đèo.
Tất nhiên là bạn đã đi quen xe ga.
Bạn không muốn đi quá nhanh.
Khi thuê xe ga bạn cũng nên lưu ý chọn thuê các dòng xe của Honda như: Lead, Air Blade, SH,… Vì những dòng này khá mới và chạy khỏe hơn nhé!

Nên thuê xe số trong các trường hợp

So với xe ga, xe số thường nhẹ hơn, kích thước cũng nhỏ gọn hơn, đặc biệt là chúng khá bền bỉ, mạnh mẽ, gầm xe cao vào mức giá thuê cũng thấp hơn. Chính vì thế xe số thường là lựa chọn khá phổ biến của nhiều người khi đi du lịch.

Đi phượt nên thuê xe ga hay xe số?

Sau đây là những trường hợp bạn nên thuê xe số để đi du lịch:

Bạn là nam (hoặc nữ đều được hết nhé), tay lái của bạn khá vững.
Bạn cần di chuyển trên các tuyến đường xa, có nhiều dốc đèo và đường hơi khó đi, gồ ghề hoặc di chuyển quanh thành phố.
Muốn xe chạy nhanh và mạnh mẽ.
Bạn muốn tiết kiệm xăng xe cho chuyến đi của mình.
Bên cạnh đó, khi thuê xe số bạn nên lựa chọn thuê các dòng xe như: Jupiter, Exciter, Future hoặc các dòng xe nhỏ gọn như Sirius, Wave,…

Vậy nên thuê xe ga hay xe số khi đi phượt sẽ tốt hơn?

Khi thuê xe đi du lịch bạn hoàn toàn có thể linh động trong việc chọn thuê xe ga hay xe số. Khi lựa chọn hãy nhớ căn cứ vào lịch trình di chuyển của mình và quãng đường bạn cần di chuyển để đưa ra quyết định đúng nhất.

Đi phượt nên thuê xe ga hay xe số?

Tuy nhiên, cho dù là thuê xe ga hay xe số, để chuyến đi được an toàn và thuận lợi nhất điều cốt yếu vẫn là bạn phải chọn được một chiếc xe tốt, an toàn. Để làm được điều này, hãy chú ý những vấn đề sau đây khi thuê xe:

Quan sát xem bề ngoài xe còn mới không. Bạn nên chọn xe còn mới, sản xuất sau năm 2012, tránh chọn các xe quá cũ vì lúc này xe đã không còn an toàn.
Khi thuê xe cần tiến hành kiểm tra hệ thống phanh trước và phanh sau của xe có an toàn không. Đồng thời bật kiểm tra tất cả hệ thống đèn, còi xem chúng có hư hỏng hay trục trặc nào không.
Để chắc chắn nhất, hãy thử chạy xe một vòng. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra được xe hoạt động có tốt không, dễ chạy không và phát hiện các hư hỏng sớm.
Ngoài ra hãy nhớ hỏi thêm nếu trường hợp xe bị hư hỏng giữa đường thì bạn nên giải quyết thế nào nhé!
Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thể tự mình giải đáp được thắc mắc nên thuê xe ga hay xe số khi đi phượt. Chúc bạn có những chuyến đi an toàn cùng nhiều trải nghiệm đẹp nhé!